มหิดลอินเตอร์จัดกิจกรรมร่วมปลูกป่าชายเลน “MUIC Go Green!”

03-Students-Plant-Mangrove-Seedlings-in-MUIC-Go-Green-Event

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา หน่วยพัฒนานักศึกษา งานกิจการนักศึกษา วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมทัศนศึกษาเพื่อสิ่งแวดล้อม โครงการ “คืนธรรมชาติให้ป่าชายเลน MUIC Go Green!” ณ ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน & ผู้ใหญ่ชงโฮมสเตย์ รีสอร์ท ตำบลคลองโคน อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม งานนี้มีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 43 คน ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ 5 คน และนักศึกษา 38 คนเข้ารับฟังการบรรยายให้ความรู้เรื่องการปลูกป่าชายเลน ร่วมกิจกรรมล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวประมงและลิงแสม ปลูกป่าชายเลน ตลอดจนกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การเก็บหอยแครง และเล่นสกีน้ำ