การแต่งกายสำหรับพิธีรับพระราชทานปริญญา

การสำเร็จการศึกษา

หญิง

• เสื้อสีขาว (ไม่คับเกินไป)
  • กระโปรงทรงตรง, ยาวถึงเข่า, สีน้ำเงินเข้มธรรมดาหรือน้ำเงินกรมท่า (สีดำไม่อนุญาต)
  • กระโปรงไม่ควรสั้นหรือคับเกินไป
  • เข็มขัดหนังหรือหนังกลับพร้อมหัวเข็มขัดมหาวิทยาลัยมหิดล
  • โบว์สีน้ำเงินเข้มกับเข็มมหาวิทยาลัยมหิดล
  • ถุงน่องแบบธรรมดา
  • รองเท้าสีดำแบบเรียบ (ไม่มีการตกแต่งโลหะ)
  • ชุดครุย
  • ทรงผมที่เหมาะสม (ไม่ปิดบังใบหน้า)

ชาย

• เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวธรรมดา
  • เนคไทสีน้ำเงินกรมท่าที่มีโลโก้มหาวิทยาลัยมหิดล
  • กางเกงสีน้ำเงินเข้มหรือน้ำเงิน (สีดำไม่อนุญาต)
  • รองเท้าสีดำแบบเรียบ
  • สูทสีน้ำเงินหรือน้ำเงินเข้ม (ไม่อนุญาตให้สวมใส่สีดำ)
  • ชุดครุย