กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์
- ภาพรวมหลักสูตร
- สาขาวิชาคณิตศาสตร์ประยุกต์
- สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ
- สาขาวิชาเคมี
- สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
- สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์
- สาขาวิชาเทคโนโลยีสร้างสรรค์
- สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
- สาขาวิชาฟิสิกส์
- เส้นทางสู่การแพทย์และทันตกรรม
- การฝึกงาน
- คณาจารย์
- ศิษย์เก่าและความสำเร็จของนักศึกษา
- สิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์
2+2 Dual-Degree
สาขาวิชาเคมีจัดให้มีการเรียนแบบสองปริญญาในสี่ปี
(สองปีในไทยและสองปีในออสเตรเลีย)
B.Sc. (Chemistry) – B.Sc. (Forensic and Analytical Science)
สำนักงานกลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์
- ห้อง 1603 ชั้น 6 อาคาร 1
- โทร. +66 (0) 2700 5000 ต่อ 3516, 3517
- โทรสาร : +66 (0) 2 441 9745
- วันทำการ – วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 8.00 น. – 17.00 น.
- panisara.aka@mahidol.edu, abhisit.suw@mahidol.edu
เริ่มประสบการณ์การเรียนรู้ได้ที่
วิทยาลัยนานาชาติ ม.มหิดล (MUIC)
รับสมัครและจัดสอบ
ติดต่อหน่วยรับสมัครและจัดสอบ
icdad@mahidol.ac.th
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
กันยายน 5, 2021 2024-04-19 7:35สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
วิทยาศาสตร์การอาหารและเทคโนโลยี เกี่ยวข้องกับการประยุกต์ใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่หลากหลายเพื่อการผลิตอาหาร นักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์การอาหารและเทคโนโลยีจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเคมีจุลชีววิทยา โครงสร้างวิศวกรรมความปลอดภัย และโภชนาการของอาหารเนื่องจากมีการประมวลผล บรรจุ กระจาย จัดเก็บ และใช้งาน เราจัดทำโปรแกรมพิเศษนี้เพื่อค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับแง่มุมต่าง ๆ ของอาหารเริ่มจากวิธีการแปรรูปอาหารจนถึงการบริโภค นักศึกษาจะได้รับการกระตุ้นให้พัฒนาความเชี่ยวชาญการวิจัยด้วยการคิดเชิงวิพากษ์และนวัตกรรม
สำหรับนักศึกษา ID 63XXXX
เป็นต้นไป
สำหรับรหัสนักศึกษา
61XXXX-62XXXX
โอกาสการอาชีพ
- ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพหรือตำแหน่งประกันคุณภาพในโรงงานผลิตอาหารและตลาดที่เกี่ยวข้อง
- ตำแหน่งในแผนกวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
- โอกาสทางการค้าและบริการในภาคเอกชนและภาครัฐ
- อาชีพในการผลิตอาหารและตลาด
- เจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ในบริษัทอาหาร