มหิดลอินเตอร์จัดแข่งขันตอบปัญหาภาษาอังกฤษ “Game of English and Math (GEM) 2023”

18-MUICs-English-Math-Contest-for-High-Schoolers

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา งานสื่อสารองค์กรและศูนย์เตรียมความพร้อมทางภาษาและคณิตศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมตอบปัญหาภาษาอังกฤษ “Game of English and Math (GEM) 2023” โดยมี รศ. ดร.ชาญชัย ผลถานุกิติถาวร รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและสารสนเทศ เป็นประธานเปิดงานพร้อมมอบรางวัลให้กับทีมชนะเลิศ ณ ห้องจรินทร์ยารัศมิ์ อาคารอทิตยาทร วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

กิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายกับผู้เชี่ยวชาญเจ้าของภาษา ซึ่งจะก่อให้เกิดความเข้าใจวัฒนธรรมของเจ้าของภาษามากขึ้นโดยมีภาษาอังกฤษเป็นเครื่องมือสื่อสาร โดยเป็นการศึกษาหาความรู้รอบตัวและวิชาพื้นฐานความรู้ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายอันจะก่อให้เกิดสาระความรู้อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อตนเองและสังคมต่อไป

โดยทีมชนะเลิศได้แก่ทีม 37 KVIS  จากโรงเรียนกำเนิดวิทย์ คว้ารางวัลชนะเลิศพร้อมทุนการศึกษา 10,000 บาท โล่รางวัลและประกาศนียบัตร ตามด้วยรางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 1 ทีม 38 KVIS  จากโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ได้รับทุนการศึกษา 7,000 บาท โล่รางวัลและประกาศนียบัตร และรางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 2 ทีม 103 TU จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ได้รับทุนการศึกษา 5,000 โล่รางวัลและประกาศนียบัตร ตามลำดับ