Skip to main content

40 ปี MUIC: ไม่ใช่แค่เรื่องของ "เวลา" แต่คือเรื่องของ "ผู้คน"

หากจะพูดถึงความภาคภูมิใจของ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (MUIC) ตลอด 4 ทศวรรษที่ผ่านมา สิ่งที่น่าภาคภูมิใจที่สุดไม่ใช่ตัวเลข ไม่ใช่รางวัล แต่คือ "ผู้คน" ที่ก้าวออกจากรั้ววิทยาลัยแห่งนี้ไปสร้างคุณค่าในทุกมุมโลก ตั้งแต่ ผู้นำองค์กรระดับประเทศ ไปจนถึง ผู้ประกอบการที่สร้างแรงบันดาลใจ ให้คนรุ่นใหม่ทั่วไทย

เสียงจากศิษย์เก่า
"ดิฉันเชื่อมั่นว่า MUIC จะยังคงสร้างโอกาสให้กับนักศึกษาทั้งในและนอกห้องเรียนตลอดเส้นทางกว่า 40 ปีที่ผ่านมา"

ดร. นิษฐา รัชไชยบุญ CEO, Seefah Group (สีฟ้า)
สาขา Tourism and Hospitality Management (THM) รุ่นปี 1994

เส้นทางของ ดร. นิษฐา คือตัวอย่างที่ชัดเจนว่า การศึกษาในระบบนานาชาติสามารถเปิดประตูสู่โอกาสที่ไม่มีขีดจำกัด จากนักศึกษาสาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรมนานาชาติ สู่การเป็น CEO ของแบรนด์ร้านอาหารชื่อดังระดับประเทศ สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ แต่เป็นผลจากรากฐานที่แข็งแกร่งที่ MUIC ปลูกฝังไว้

40 ปีแห่งการสร้าง "ผู้นำแห่งอนาคต"

เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี MUIC วันที่ 26 มีนาคม 2569 ภายใต้แนวคิด "Empowering a Sustainable Society" วิทยาลัยยังคงมุ่งมั่นที่จะไม่หยุดสร้างคนรุ่นใหม่ให้เป็นมากกว่าผู้เรียน แต่เป็น "ผู้นำแห่งอนาคต" ที่พร้อมออกไปสร้างความเปลี่ยนแปลงให้โลก

หลักสูตรนานาชาติของ MUIC ได้รับการออกแบบให้นักศึกษาได้เรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียน ผ่านประสบการณ์จริง การทำงานร่วมกับเพื่อนนานาชาติ และการพัฒนาทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 ไม่ว่าจะเป็นความคิดสร้างสรรค์ การสื่อสารข้ามวัฒนธรรม และภาวะผู้นำในระดับสากล

เพราะ MUIC เชื่อมาเสมอว่า โอกาสที่ดีที่สุดในชีวิตไม่ได้รอคุณอยู่ที่ไหน แต่เริ่มต้นจากการตัดสินใจเรียนในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย เปิดกว้าง และพร้อมดึงศักยภาพที่ดีที่สุดออกมาจากคุณ

นั่นคือสิ่งที่ MUIC ทำมาตลอด 40 ปี และจะยังคงทำต่อไป
Source: MUIC Facebook page https://www.facebook.com/share/p/1B7d84onwR/

Related News

View All
MUIC ต้อนรับผู้แทน YUFE จากจีน หารือแนวทางความร่วมมือทางการศึกษา

MUIC ต้อนรับผู้แทน YUFE จากจีน หารือแนวทางความร่วมมือทางการศึกษา

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2569 รองศาสตราจารย์ ดร.ยิ่งยศ เจียรวุฑฒิ รองคณบดี วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (MUIC) ให้การต้อนรับ Mr. Zhu Hengxiang คณบดีคณะภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติ และ Ms. Nie Xin อาจารย์สาขาภาษาไทย จาก Yunnan University of Finance and Economics (YUFE) สาธารณรัฐประชาชนจีน

อ่านเพิ่มเติม  Aug 17, 2026
วิทยาลัยนานาชาติ ม.มหิดลจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการดำเนินการเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ด้านความปลอดภัย (ด้านสุขภาพจิต)

วิทยาลัยนานาชาติ ม.มหิดลจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการดำเนินการเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ด้านความปลอดภัย (ด้านสุขภาพจิต)

Mahidol University International College (MUIC) held a workshop on Emergency Response for Mental Health Safety on August 14, 2026, at the MUIC Co Space for All (Co-Create) on the 6th Floor of Building 1 and at the Exhibition Hall on the 2nd Floor of Aditayathorn Building, with 80 participants in attendance.

อ่านเพิ่มเติม  Aug 14, 2026
MUIC หารือ Gulf Binance และรองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เดินหน้าความร่วมมือด้านการศึกษา เตรียมความพร้อมบัณฑิตสู่ยุค AI

MUIC หารือ Gulf Binance และรองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เดินหน้าความร่วมมือด้านการศึกษา เตรียมความพร้อมบัณฑิตสู่ยุค AI

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2569 รองศาสตราจารย์ ดร.ยิ่งยศ เจียรวุฑฒิ รองคณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล นำคณะผู้บริหาร MUIC พร้อมด้วยผู้แทนจากบริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ จำกัด (Gulf Binance Co., Ltd.) นำโดย ดร.กร พูนศิริวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และผู้อำนวยการ Binance TH Academy บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ จำกัด และผู้อำนวยการด้านการบริหารธุรกิจ AI บริษัท กัลฟ์ เอดจ์ จำกัด พร้อมคณะ เข้าพบ ศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรเนติ สุขสมบูรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เพื่อหารือแนวทางการพัฒนาความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดลและ Gulf Binance

อ่านเพิ่มเติม  Aug 5, 2026