MUIC อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับอนาคตที่ใช่

1000-idesign-elective
บทความสาระความรู้

น้องๆ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบหรือสนใจด้านไหนกันแน่ ทางแรกที่เลือกเลยอาจไม่ได้ตอบโจทย์กับความต้องการ เลยทำให้น้องๆ หลายคนตัดสินใจซิ่ว หรือลาออก เพื่อค้นหาสิ่งที่ชอบต่อไป

แต่ที่ MUIC เรามี I-Design Electives หลักสูตรรูปแบบใหม่ที่จะสามารถออกแบบการเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองตลอดระยะเวลาในรั้วมหาวิทยาลัย ซึ่งความดีงามของ I-Design Electives คือไม่ว่านักศึกษาจะเรียน Major ไหนก็ตาม ก็สามารถเลือกลงเรียนวิชาของ Major อื่นได้ตามความสนใจ เช่น เราเรียน Computer Science แต่เราอยากที่จะดีไซน์เป็นด้วย เราก็สามารถไปเรียนบางวิชาของคณะ Communication Design ได้

พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถขอย้าย Major ได้ 1 ครั้งตลอดการศึกษา (ตาม Requirements เฉพาะเจาะจงของ Major นั้นๆ)

ในกรณีที่น้องๆต้องการโอนหน่วยกิตจากมหาวิทยาลัยอื่นๆ เพื่อมาเรียนต่อที่นี่ ทาง MUIC ก็มี ‘ระบบเทียบโอนหน่วยกิต’ ว่าวิชาหรือคอร์สไหนบ้างที่สามารถเทียบโอนมาที่ MUIC ได้บ้าง

เพราะ MUIC เราเข้าใจ พร้อมส่งเสริม และผลักดันให้ทุกคนทำตามความฝันได้อย่างเต็มที่