MUIC ขอแชร์ Formula Sheet สูตรคณิตที่ควรรู้ ใช้ต่อสู้สอบ SAT

1000Formula Sheet
บทความสาระความรู้

คือข้อสอบมาตรฐานที่ใช้ยื่นเข้ามหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกา รวมถึงหลักสูตรอินเตอร์ในระดับปริญญาตรีในประเทศไทย โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนได้แก่ Mathematics และ Reading & Writing นั่นเอง

วันนี้ MUIC จะมาแจก Formula Sheet สูตรคณิตศาสตร์ สำหรับน้องๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบ SAT โดยแบ่งเป็น 3 Part ให้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น เตรียมกระดาษขึ้นมาจดกันเลย

หากสูตรไหนที่รู้สึกไม่คุ้นเคยลองทบทวนเพิ่มเติมและหาข้อสอบเก่ามาฝึกทำบ่อยๆ เน้นย้ำอย่าลืมจับเวลาให้ดี จะได้ไม่พลาดการสอบ SAT ที่สำคัญของในชีวิต

สำหรับน้องๆ คนไหนที่มีคะแนน SAT อยู่แล้ว ที่นี่เรายังสามารถใช้คะแนนตัวนี้เป็นใบเบิกทางยื่นประกอบการสมัครเรียนกับทาง MUIC หรือวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้อีกด้วยนะ ไม่พลาดเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับเรา