วิทยาลัยนานาชาติ จัดกิจกรรมฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ ประจำปี 2567

04-MUIC-Holds-Fire-Drill-2024

วันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมาวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ ประจำปี 2567 ให้กับบุคลากรและนักศึกษา โดยมี ดร.ลัดดาวัลย์ เจียรวิทยกิจ รองคณบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน พร้อมด้วยพนักงานของวิทยาลัยฯ เข้าร่วมการฝึกซ้อมฯ ตามโครงสร้างการระงับอัคคีภัย ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรและนักศึกษามีความรู้ในเรื่องการป้องกันอัคคีภัยรวมทั้งหลักการอพยพหนีไฟ และให้เป็นไปตามกฎหมายการป้องกันและระงับอัคคีภัยในสถานประกอบการเพื่อความปลอดภัยของลูกจ้างในการทำงาน

โดยการฝึกซ้อมอพยพหนีไฟในครั้งนี้ วิทยาลัยฯ ได้มีการร่วมมือจากหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย กองกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล สถานีดับเพลิงและกู้ภัยตลิ่งชัน  โรงพยาบาลพุทธมณพล และสถานีตำรวจภูธรพุทธมณฑล เข้าร่วมการฝึกซ้อมฯ ในครั้งนี้ เพื่อให้การดำเนินการฝึกซ้อมเป็นไปอย่างถูกต้องตามขั้นตอนและแนวทางการปฏิบัติด้านความปลอดภัยกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินด้านอัคคีภัย รวมถึงแนวทางการสนับสนุนจากหน่วยงานภายนอก