วิทยาลัยนานาชาติเข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ในวันสิ่งแวดล้อมโลก

02-MUIC-Joins-Tree-Planting-Event-in-Salaya-Campus

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ดร.ลัดดาวัลย์ เจียรวิทยกิจ รองคณบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน และตัวแทนจากคณะกรรมการอนุรักษ์พลังงานฯ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมโครงการปลูกต้นไม้ในวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day) ณ อาคารนวัตกรรมชีวภัณฑ์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ทั้งนี้ เนื่องในกาสวันสิ่งแวดล้อมโลก มหาวิทยาลัยมหิดลได้จัดกิจกรรมเพื่อรณรงค์ให้ประชาคมมหิดลตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมผ่านการกระทำเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการปลูกต้นไม้บริเวณลานด้านหน้า โครงการจัดตั้งศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับมหาวิทยาลัยและเป็นแหล่งดูดซับก๊าซเรือนกระจกภายในมหาวิทยาลัย