มหิดลอินเตอร์ จัดกิจกรรมอนุรักษ์พลังงานละสิ่งแวดล้อม Happy Green Day

01-Happy-Green-Day

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ดร.ลัดดาวัลย์ เจียรวิทยกิจ ประธานคณะกรรมการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมและโครงการสำนักงานสีเขียว (Green Office) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดกิจกรรมปลูกผัก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Happy Green Day จัดโดยคณะกรรมการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมฯ เนื่องในโอกาสวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day) ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 อาคาร 1 วิทยาลัยนานาชาติ ภายในงานมีการแบ่งปันเทคนิคต่างๆ เกี่ยวกับการปลูกผักสวนครัวแบบง่ายๆ ตลอดจนการดูแลและเก็บผลผลิตเพื่อส่งเสริมความรู้ สร้างความตระหนักด้านสิ่งแวดล้อมให้แก่บุคลากรและนักศึกษาวิทยาลัยฯ

โครงการ Happy Green Day จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตื่นตัวในการเรียนรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมและเสริมสร้างความสุขในองค์กร ประกอบด้วย 2 กิจกรรมหลัก ได้แก่ Happy Green Thumb: IC พร้อมพรรค ชวนปลูกผักสีเขียว และ Happy Green Market: IC ชวนเที่ยวตลาดนัดสีเขียววันสุข(ศุกร์) ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างการมีส่วนร่วมและปลูกจิตสำนึกของบุคลากรและนักศึกษาในการอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมภายในองค์กรที่สอดคล้องกับนโยบายมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) และการพัฒนาอย่างยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) รวมไปถึงการร่วมกันเสริมสร้างความสุขให้เกิดขึ้นในองค์กร