เลือกเรียนเพิ่มความเชี่ยวชาญ: หลักสูตรวิชาโท MUIC สาขามนุษยศาสตร์และภาษา

1000-MUIC_minor_blog
บทความสาระความรู้

MUIC ชวนส่องวิชาโทในกลุ่มสาขาวิชามนุษยศาสตร์และภาษา ที่ให้นักศึกษาสามารถเลือกเรียนเพื่อเสริมความเชี่ยวชาญในด้านที่นักศึกษาเลือก จะมีวิชากลุ่มใดบ้างนั้น? มาดูกัน

ภาษาเยอรมัน / ภาษาญี่ปุ่น / ภาษาฝรั่งเศส / ภาษาสเปน / ภาษาจีน

วัฒนธรรมเชิงวิพากษ์

• สังคม การเมือง และเศรษฐกิจในเอเชียร่วมสมัย
  • การสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม
  • ผู้หญิงและการศึกษาตัวตนทางเพศ
  • ทฤษฎีวรรณกรรมและการวิจารณ์
  • การเล่าเรื่อง รัฐชาติและชาตินิยม
  • จริยศาสตร์และการเมือง
  • พฤติกรรม จริยธรรมและเทคโนโลยี
  • การพิจารณาและการตัดสินใจ
  • ปรัชญาเศรษฐศาสตร์
  • เหตุผลและความหลงใหลปรัชญาแห่งอารมณ์
  • Minds and Machines
  • Information, Knowledge, Representation
  • ปัญญาประดิษฐ์
  • ศาสตร์ข้อมูลเบื้องต้น
  • มนุษยศาสตร์ปัจจุบัน ระหว่างวิทยาศาสตร์และเรื่องเล่า

MUIC – Creating Global Citizens

#MUIC #MahidolInter #MahidolUniversity #วิทยาลัยนานาชาติ

#มหาวิทยาลัยมหิดล #มหิดลอินเตอร์ #DEK67 #DEK66 #StudyinThailand #TCAS

Undergraduate Admissions Office:
Call (+66) 02-700-5000 ext. 4344-7
Mobile Call Center: (+66) 098-269-0302
E-mail: icdad@mahidol.ac.th
LINE ID: @muicfriend
Website: muic.mahidol.ac.th
Instagram: https://www.instagram.com/mahidol_inter/