มหิดลอินเตอร์ฝึกซ้อมดำเนินการเมื่อเกิดเหตุการณ์กราดยิง (Active Shooter)

08-MUIC-Conducts-Training-for-Responding-to-Active-Shooter-Situations

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดการฝึกซ้อมดำเนินการเมื่อเกิดเหตุการณ์กราดยิง (Active Shooter) โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งประกอบด้วย กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หน่วยอรินทราช และกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เพื่อกำกับการฝึกซ้อมดังกล่าว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรและนักศึกษามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินการเมื่อเกิดเหตุการณ์กราดยิงได้อย่างถูกต้องเหมาะสม และมีทักษะที่จำเป็นในการป้องกันและช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุการณ์กราดยิง โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 250 คน ณ ห้อง A 556 Spectrum Screening Space ชั้น 5 อาคารอทิตยาทร วิทยาลัยนานาชาติ