IELTShack ถ้าอยากได้ Band 7.0 ขึ้นไป ต้องเอาชนะด้วย

1000-IELTShack
บทความสาระความรู้

จากเสียงลือเสียงเล่าอ้างในการสอบ IELTS บอกต่อกันมาว่าสอบ Writing Part ยากที่สุด แถมคะแนนที่ได้มาก็น้อยเหลือเกิน นั่นก็เป็นเพราะว่าข้อสอบที่ออกแบบมามีความซับซ้อน บวกกับการเรียบเรียงเนื้อหาอาจจะยังไม่ปังเท่าที่ควร ไม่ต้องเสียใจไป เพราะวันนี้ MUIC จะพาทุกคนเอาชนะ Writing Part ด้วย “โครงสร้างการเขียน” ที่รับรองว่าถ้าทำตามนี้ Band 7.0+ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

โครงสร้างการเขียนใน Writing Part จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนดังต่อไปนี้

Introduction

เริ่มต้นกันที่การเขียน Introduction ที่ควรจะแบ่งย่อยๆ ออกเป็น Hook เพื่อดึงดูดความสนใจให้กับผู้ตรวจ, Paraphrase ที่ไม่ยกคำถามหรือโจทย์มาเขียนเพราะอาจทำให้เสียคะแนน และปิดท้ายด้วยการเขียน Thesis Statement ที่จะแสดง Main Idea ของเรานั่นเอง

Body Paragraph

เขียน Body Paragraph ตามประเด็นที่เราจะเล่า แต่ต้องไม่ลืมแบ่งรูปประโยคให้อ่านง่าย และดูน่าเชื่อถือด้วย

Conclusion

ปิดท้ายเรื่องเล่าด้วย Conclusion ที่เรียกได้เป็น Main Idea ของบทความนี้ก็ว่าได้ ควรลงจบให้สวยงาม ได้ข้อสรุปที่ดีแต่ต้องระวังไม่ให้เพิ่มประเด็นใหม่ขึ้นมา

จะเห็นได้ว่า Writing Part มีความยากอยู่ไม่ใช่น้อย แต่ MUIC เชื่อว่าหากน้องๆ ทุกคนได้มีโอกาสฝึกฝนการทำข้อสอบอยู่เสมอ ทบทวนความรู้เป็นประจำ และนำทักษะภาษาอังกฤษไปใช้จริงในชีวิตประจำวันจะช่วยให้ Band 7.0+ อยู่ไม่ไกลเกินใจอย่างแน่อน

สำหรับคะแนน Band 7.0+ จะช่วยให้น้องๆ ที่มีความฝันอยากจะเรียนต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ สมใจปรารถนา และที่ MUIC เองก็เช่นกัน น้องๆ สามารถยื่นผลคะแนนสอบภาษาอังกฤษเพื่อเป็นนักเรียน MUIC ตามรอบการเปิดสมัครได้เลย อย่ารอช้า ไปฝึก IELTS แล้วมาเรียน MUIC ด้วยกันนะ