คณะกรรมการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมและโครงการสำนักงานสีเขียว (Green Office) จัดโครงการ Happy Green Day ครั้งที่ 2

04-Happy-Green-Day

เนื่องในวันที่ 4 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันสิ่งแวดล้อมไทย เพื่อเป็นการสร้างความตื่นตัวในการเรียนรู้ด้านสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์พลังงาน สร้างความตระหนักในการคัดแยกขยะ ตลอดจนส่งเสริมบุคลากรให้มีส่วนร่วมในการพัฒนาอย่างยั่งยืนและเสริมสร้างความสุขในองค์กร  คณะกรรมการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมฯ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดลได้จัดโครงการ Happy Green Day  ในวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยภายในโครงการได้จัดกิจกรรม Happy Green Market ซึ่งเป็นการขายสินค้าจากเพื่อนพนักงาน กิจกรรมบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อการคัดแยกขยะและสร้างคุณค่าขยะสู่พลังงานทดแทน โดยวิทยากรพิเศษ คุณสมบูรณ์ กิิตติอนงค์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น15 เทคโนโลยี จำกัด โดยมี ดร.ลัดดาวัลย์ เจียรวิทยกิจ ประธานคณะกรรมการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมฯ กล่าวเปิดกิจกรรม ณ ห้องสัมมนา 1210 อาคาร 1 ทั้งนี้ได้มีการแข่งขันตอบคำถามด้านการจัดการขยะ และการบริจาคสิ่งของให้กับมูลนิธิหลวงตาน้อย เพื่อเป็นการส่งเสริมการนำสิ่งของกลับมาใช้ประโยชน์ลดการทิ้งเป็นขยะ และส่งความสุขให้กับผู้รับที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ต่อไป